Tranh cãi clip nhân viên múc nước bể bơi uống để chứng minh sạch sẽ

Tranh cãi clip nhân viên múc nước bể bơi uống để chứng minh sạch sẽ

(Dân trí) – Ngày 14/5, đoạn video clip ghi lại cảnh nhân viên bể bơi Chenfeng ở Thạch Gia Trang (Hà Bắc, Trung Quốc) uống nước múc từ trong bể được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của cộng đồng.

Theo hình ảnh trong clip, 4 nhân viên gồm cả nam và nữ ngồi trên thành bể bơi, dùng cốc múc nước trong bể rồi uống.  Họ muốn chứng minh chất lượng nước bể bơi này an toàn, có thể uống được, rất đảm bảo cho khách hàng khi đến sử dụng dịch vụ.

Tranh cãi clip nhân viên múc nước bể bơi uống để chứng minh sạch sẽ - 1

4 nhân viên bể bơi múc nước uống tại chỗ khiến cư dân mạng tranh cãi (Ảnh: News).

Sau khi xem clip, một số cư dân mạng đặt câu hỏi vì sao ông chủ bể bơi không thực hiện mà ép nhân viên phải uống nước này để quảng cáo.

“Cách làm này không thể chứng minh nước bể bơi sạch mà chỉ có thể chứng minh nước không quá bẩn thôi”, một cư dân mạng bày tỏ.

Nhiều người cho rằng, chất lượng nước bể bơi sạch có nghĩa đảm bảo các điều kiện vệ sinh theo quy định nhưng nó không phải là loại nước dùng để uống trực tiếp.

“Nếu bể bơi muốn chứng minh chất lượng nước đảm bảo, nên sử dụng các thiết bị và phương pháp chuyên nghiệp để kiểm tra. Cho nhân viên uống nước bể bơi không phải là cách chứng minh nước có chất lượng tốt”, một người khác nêu ý kiến.

Nhân viên bể bơi múc nước uống để chứng minh chất lượng nước sạch, đảm bảo (Video: Haokan).

Chủ của bể bơi cho hay, việc làm của 4 nhân viên là hoàn toàn tự nguyện, không ai ép buộc. 

Được biết, đoạn video do bạn gái của chủ bể bơi quay lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Người này cho biết, không nghĩ đoạn clip vấp phải sự phản ứng mạnh mẽ của dư luận như vậy.

“Các nhân viên chỉ muốn quảng bá chất lượng nước đạt tiêu chuẩn theo quy định và an toàn với người sử dụng”, đại diện bể bơi cho biết.

Do có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh đoạn video, đại diện bể bơi đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ dùng các phương pháp khoa học, cẩn thận, chính xác hơn để chứng minh chất lượng nước với khách hàng. Ban quản lý cũng sẽ yêu cầu các nhân viên cẩn trọng hơn khi quay các clip để đăng tải lên mạng xã hội trong thời gian tới. 

Nguồn bài viết: https://dantri.com.vn/doi-song/tranh-cai-clip-nhan-vien-muc-nuoc-be-boi-uong-de-chung-minh-sach-se-20240516094816561.htm