Từ ngày 1/6 GLPX trên VNeID sẽ có hiệu lực thay thế bản giấy, bạn đã biết cách tích hợp chưa? Xem ngay

Từ ngày 1/6 GLPX trên VNeID sẽ có hiệu lực thay thế bản giấy, bạn đã biết cách tích hợp chưa? Xem ngay

Võ Trọng Hải

6 ngày trước

Cách tích hợp bằng lái xe vào VNeID

GPLX trên VNeID sẽ được xem là hợp lệ khi Thông tư 05/2024/TT-BGTVT có hiệu lực từ ngày 1-6-2024. Với VNeID, bạn có thể quản lý giấy tờ tùy thân điện tử một cách tiện lợi, thay thế cho việc mang theo bản giấy tờ vật lý. Việc thêm giấy phép lái xe vào VNeID giúp bạn tiết kiệm thời gian, tránh thất lạc và tăng tính bảo mật. Vậy bạn đã biết cách tích hợp bằng lái xe vào VNeID chưa? Cùng mình tìm hiểu ngay qua bài viết này trên thiết bị điện thoại của bạn luôn nha.

1. Cách tích hợp bằng lái xe vào VNeID

Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID có cần mang theo giấy phép lái xe không? Cách tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID như thế nào? Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối thì làm sao? Tất tần tật sẽ được giải đáp trong bài viết này. 

Để có thể tích hợp GPLX vào VNeID bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng VNeID về điện thoại của mình. Bạn có thể tìm kiếm trên CH Play, App Store hoặc nhấn ngay vào link bên dưới. Sau khi đã tải về máy xong thì bạn hãy mở ứng dụng VNeID lên và đăng nhập tài khoản vào > Chọn Ví giấy tờ > Nhấn vào Tích hợp thông tin.

Cách tích hợp GPLX vào VNeID

Bước 2: Sau đó bạn chọn Tạo mới yêu cầu > Nhấn vào Chọn thông tin, tiếp đó hãy chọn vào mục thông tin là Giấy phép lái xe nhé.

Cách tích hợp GPLX vào VNeID

Bước 3: Cuối cùng bạn điền đầy đủ thông tin như Số giấy phép, Hạng giấy phép lái xe vào ứng dụng và nhấn Gửi yêu cầu là xong rồi đó.

Cách tích hợp GPLX vào VNeID

2. Tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị từ chối thì làm sao?

Cần làm gì khi không thể tích hợp GPLX vào VNeID là câu hỏi mà rất nhiều người dân quan tâm vào lúc này. Theo Cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT), việc người dùng không thể tích hợp GPLX vào VNeID có hai lý do.

  • Nguyên nhân đầu tiên là do thông tin trên GPLX giấy chỉ có họ tên và năm sinh, không có đủ ngày tháng và không có thông tin về số CCCD nên chưa đồng bộ với dữ liệu dân cư quốc gia. 
  • Nguyên nhân thứ hai là do GPLX hiện tại đang gắn với số CMND (9 số), chưa được đổi thông tin sang CCCD (12 số), nên không thể xác thực.

Để có thể khắc phục tình trạng tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID bị lỗi, bạn hãy xem qua cách sửa lỗi không thể tích hợp giấy phép lái xe vào VNeID này nhé.

Cách tích hợp GPLX vào VNeID

Như vậy, mình đã chia sẻ cách tích hợp bằng lái xe vào VNeID cũng như hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi không tích hợp được bằng lái vào VNeID. Hy vọng bài viết giúp ích được cho mọi người. Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ bài viết để ủng hộ mình nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Một chiếc điện thoại cao cấp có thể vừa hỗ trợ mọi vấn đề trong cuộc sống, vừa tôn lên vẻ đẹp và giá trị của bạn. Nếu bạn đang có ý định sắm một chiếc thì hãy bấm ngay vào nút màu cam bên dưới để mua ngay tại Thế Giới Di Động nhé.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CAO CẤP TẠI TGDĐ

Xem thêm:

  • Cách sử dụng vân tay để thay thế passcode trên VNeID vô cùng đơn giản
  • Hướng dẫn cách xóa đăng ký thường trú online trên điện thoại của bạn
  • Cách đăng ký làm CCCD online ngay tại nhà cực kỳ nhanh chóng cho bạn
  • Mất thẻ bảo hiểm y tế phải làm sao? Cách làm thẻ BHYT online cho bạn

Biên tập bởi Như Phượng

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc):

Nguồn bài viết: https://www.thegioididong.com/tin-tuc/cach-tich-hop-bang-lai-xe-vao-vneid-1527987

Bài viết cùng chủ đề: