Tuyển thủ tệ nhất trận T1 – G2 bị khán giả khu vực chê “không đủ trình đánh ở cả VCS”

Ở MSI 2024, tính đến hiện tại, chỉ có 2 trận đấu là kéo dài đến tận ván thứ 5, chính là cuộc đối đầu giữa Bilibili Gaming – PSG Talon và G2 Esports – T1. Tuy nhiên, trận giữa G2 và T1 được chú ý hơn khi hai đội này là những đối thủ nhiều duyên nợ của nhau. Chưa kể, G2 khi bước ra đấu trường quốc tế đều rất khó chịu. Bản thân Caps cũng có 4 lần giành chiến thắng trước Faker tính đến trước cuộc đối đầu. Do đó, cuộc chạm trán lần này được chú ý hơn hẳn và diễn biến cũng như kết quả đã không làm khán giả thất vọng.

G2 đã không thể giành chiến thắng trước T1 dù họ thực sự rất nỗ lực

G2 đã không thể giành chiến thắng trước T1 dù họ thực sự rất nỗ lực

Nhưng trong một trận thư hùng căng thẳng như G2 – T1, cả hai đội đều xứng đáng giành chiến thắng nhưng chỉ có đội thể hiện hay hơn vào giai đoạn quan trọng nhất, mới là kẻ có thể mỉm cười cuối cùng. Và đó chính là T1. Những tuyển thủ G2 như Caps hay Mikyx, BrokenBlade có quyền tiếc nuối vì họ đã nỗ lực hết khả năng. Nhưng, đội hình của nhà vô địch châu Âu vẫn có “điểm đen”, chính là màn thể hiện kém thất vọng của Xạ Thủ Hans sama trong cả 5 ván đấu.

Caps có thể tiếc nuối vì anh cũng đã làm hết sức

Caps có thể tiếc nuối vì anh cũng đã làm hết sức

Ở hai ván đấu đầu tiên, anh này gần như biến mất. Những màn thể hiện nổi bật nhất phải dành cho dàn cánh trên của G2, gồm bộ ba Caps – Yike – BrokenBlade. Chỉ có ván 5 thì G2 buộc phải đánh xoay quanh Xạ Thủ thì Hans sama mới nổi bật ngay từ đầu trận. Nhưng không ai hiểu lối lên trang bị của anh, khi Jinx cần thêm đồ sát thương để tấn công K’Sante thì Xạ Thủ nhà G2 lại lên Huyết Kiếm – Ma Vũ. Chưa kể đó còn là màn đứng ngay trên mắt của T1 để Faker lao vào dứt điểm trước thềm giao tranh quyết định. Đó cũng là bước ngoặt của ván đấu mang đến chiến thắng chung cuộc cho T1. Trước pha giao tranh đó, G2 vẫn đang có rất nhiều lợi thế.

Lối lên đồ không có sát thương nào đối với K'Sante của Zeus từ phía Hans sama

Lối lên đồ không có sát thương nào đối với K’Sante của Zeus từ phía Hans sama

Chứng kiến màn thể hiện của Hans sama, khán giả phương Tây cũng không ngăn được sự ngán ngẩm. Một ý kiến thẳng thắn: “Hay là gửi anh ta sang VCS đi. Có lẽ họ đang rất thiếu người đấy. À mà trình độ kiểu này thì sang VCS họ cũng chẳng nhận đâu. Thua cả anh chàng của đội GAM hôm nọ đánh với FNC mà”. Trong khi đó, khán giả LPL đánh giá Hans sama 2.2 điểm trên HUPU – khung điểm thấp nhất của nền tảng này.

"VCS chắc sẽ hợp với Hans. Ai dạy anh ta cách lên trang bị thế kia vậy? Ah nhưng mà so với anh bạn của GAM hôm đánh với FNC, thì tôi nghĩ VCS không chấp nhận Hans đâu"

“VCS chắc sẽ hợp với Hans. Ai dạy anh ta cách lên trang bị thế kia vậy? Ah nhưng mà so với anh bạn của GAM hôm đánh với FNC, thì tôi nghĩ VCS không chấp nhận Hans đâu”

HUPU chấm điểm Hans sama 2.2 diểm cho ván 5 kèm lời bình: "Nếu cậu không biết lên đồ thì dùng 4750 vàng đó mua cho  Monesy (tuyển thủ CS:GO của G2) một cây AWP để anh ta hạ Faker giùm cho"

HUPU chấm điểm Hans sama 2.2 diểm cho ván 5 kèm lời bình: “Nếu cậu không biết lên đồ thì dùng 4750 vàng đó mua cho Monesy (tuyển thủ CS:GO của G2) một cây AWP để anh ta đấu với Faker giùm cho”

Dù vậy, khả năng G2 vẫn còn cơ hội là rất cao, khi đối thủ sắp tới là PSG Talon – một cái tên đến từ khu vực nhỏ. Nhưng không vì vậy mà các tuyển thủ của LEC có thể chủ quan, nhất là khi PSG Talon vừa khiến BLG phải “toát mồ hôi” mới vượt qua nổi. Một sơ sẩy như trong trận gặp T1 hoàn toàn có thể khiến G2 phải trả giá đắt và khi đó thì không còn cơ hội làm lại nữa.

https://gamek.vn/tuyen-thu-te-nhat-tran-t1-g2-bi-khan-gia-khu-vuc-che-khong-du-trinh-danh-o-ca-vcs-178240510234606031.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/tuyen-thu-te-nhat-tran-t1-g2-bi-khan-gia-khu-vuc-che-khong-du-trinh-danh-o-ca-vcs-178240510234606031.chn

Bài viết cùng chủ đề: