Tuyển thủ VCS sa lưới dàn xếp tỉ số có động thái “phản thầy”, người trong cuộc phản pháo cực gắt

Đã khoảng 1 tuần kể từ khi BTC VCS và Riot chính thức công bố kết quả cuối cùng cho việc điều tra vụ án dàn xếp tỉ số lớn bậc nhất lịch sử LMHT Việt nói riêng và Esports trên đất nước hình chữ S nói chung. Chưa kể, xét trên bình diện thế giới, VCS có lẽ là khu vực đầu tiên xuất hiện một án dàn xếp tỉ số lớn như vậy ở giải đấu cấp độ cao nhất. Ngay tại một trong những khu vực gắn liền với những drama dàn xếp tỉ số như LPL, thì giải đấu phải chịu phạt của họ là LDL – cấp độ thấp hơn giải đấu chính rất nhiều.

Những bàn tán xung quanh án phạt của BTC VCS và Riot cũng như những phản ứng của các bên liên quan vẫn đang được cộng đồng LMHT Việt quan tâm

Những bàn tán xung quanh án phạt của BTC VCS và Riot cũng như những phản ứng của các bên liên quan vẫn đang được cộng đồng LMHT Việt quan tâm

Tuy nhiên, những dư âm của vụ việc thì vẫn còn và đặc biệt, cái tên được nhắc đến khá nhiều từ sau án phạt lại là một tuyển thủ căn bản vốn cũng không thực sự còn quá nổi bật trong thời gian gần đây. Cụ thể, đó chính là F. – cựu sao MGN Blue Esports. Cách đây ít ngày, anh này khiến cộng đồng VCS sửng sốt khi khẳng định sau khi án phạt kết thúc sẽ sang LEC thi đấu. Và mới đây, F. lại có bài đăng đáng chú ý. 

Cụ thể, anh này ám chỉ một nhân vật “người thầy” từng cam đoan các học trò của mình hoàn toàn trong sạch, không chủ động làm chuyện xấu, thậm chí còn dùng một hành động cực kỳ mất vệ sinh để bảo chứng cho lời nói. Dù không nhắc đích danh, nhưng cộng đồng cũng dễ dàng suy đoán được đó là những nhân vật nào.

Bài đăng gây tranh cãi của F.

Bài đăng gây tranh cãi của F.

Thế nhưng, bài đăng của F. lại vấp phải sự phản ứng gay gắt của cộng đồng LMHT. Không như trường hợp của BeanJ đang khiến nhiều người tranh cãi, F. đã ngầm thừa nhận bản thân “nhúng chàm”. Trong khi đó, HLV R. (cũng là người được cho là nhân vật được nói đến trong bài đăng của F.) đặt rất nhiều niềm tin vào các học trò của mình, nên mới đưa ra lời cam đoan mạnh mẽ về sự trong sạch của các tuyển thủ. 

Đằng này, khi chính F. đã phụ lòng tin của thầy, lại còn có dấu hiệu “phản thầy” là chuyện không chấp nhận được. Thậm chí, trong những câu văn của mình, F. còn có ý ngầm mỉa mai khán giả LMHT – trong đó có những người đã từng đặt niềm tin là anh này trong sạch trong drama dàn xếp tỉ số.

Cộng đồng tranh cãi xung quanh bài đăng của F.

Cộng đồng tranh cãi xung quanh bài đăng của F.

Về phần mình, HLV R. cũng vừa có màn phản pháo cực gắt. Anh không chỉ đích danh ai trong bài đăng nhưng đọc sơ qua thì cộng đồng đều có thể hiểu người được nhắc đến là ai. Khi F. xuất hiện trong danh sách điều tra bổ sung, chính HLV R. đã vô cùng ngỡ ngàng. Nay học trò cũ lại có ý tiêu cực hướng về mình, vị cựu HLV của SGB cũng không thể để yên.

Bài đăng mới nhất của HLV R.

Bài đăng mới nhất của HLV R.

Dù đôi bên đều không nhắc cụ thể, nhưng qua những thông tin được cung cấp trong bài đăng, cộng đồng LMHT Việt đã hiểu rõ vấn đề. Đây là sự việc không ai mong muốn và thực tế, lại đang chứng kiến một mối quan hệ thầy – trò lâu năm của VCS đứng trước nguy cơ tan vỡ mãi mãi.

https://gamek.vn/tuyen-thu-vcs-sa-luoi-dan-xep-ti-so-co-dong-thai-phan-thay-nguoi-trong-cuoc-phan-phao-cuc-gat-178240610150822406.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/tuyen-thu-vcs-sa-luoi-dan-xep-ti-so-co-dong-thai-phan-thay-nguoi-trong-cuoc-phan-phao-cuc-gat-178240610150822406.chn

Bài viết cùng chủ đề: