Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao

Sau khi MSI 2024 kết thúc, các đội tuyển sẽ bước vào giai đoạn nửa sau của mùa giải với mục tiêu quan trọng là giành vé dự CKTG. Thậm chí với khu vực LPL, giải đấu mùa hè đã bắt đầu từ sớm với vòng Phân Loại cùng thể thức cấm chọn mới. Thật đáng buồn là sau chưa đầy 1 tuần khởi tranh, LPL Mùa Hè 2024 đã xảy ra “drama”.

Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao- Ảnh 1.

GALA mới đây đã trở thành tâm điểm của drama mới tại LPL

Mọi chuyện bắt đầu với trận đấu giữa Top Esports (TES) và LNG Esports (LNG) diễn ra vào ngày 7/6 vừa qua. Ở ván 2, tuyển thủ Meiko của TES đã phát hiện ra một lỗi khá nặng liên quan tới trang bị Kiếm Ma Youmuu sau khi cường hóa bởi Ornn của GALA. Trọng tài sau đó đã yêu cầu GALA bán món đồ này và thay bằng trang bị khác. Với sự thiệt thòi như vậy, GALA đã không có đủ sát thương trong giao tranh và LNG đã thất bại sau đó.

Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao- Ảnh 2.

Trang bị Kiếm Ma Youmuu cường hóa (ảnh trên) của GALA bị lỗi và tuyển thủ này phải bán món đồ đó đi ngay sau đó

Cần biết rằng vị tướng Ornn và nhóm trang bị cường hóa bởi nhân vật này đang gặp khá nhiều lỗi tương tác. Với riêng Kiếm Ma Youmuu cường hóa, đáng lẽ ra món đồ này chỉ cung cấp 26 Sát Lực. Tuy nhiên, các dòng code của món đồ này lại gặp lỗi và khiến lượng Sát Lực thực tế Kiếm Ma Youmuu cường hóa cung cấp lên tới 44 điểm. Việc nhận thêm miễn phí 18 Sát Lực như vậy rõ ràng sẽ giúp tướng mạnh hơn rất nhiều.

Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao- Ảnh 3.

Kiếm Ma Youmuu cường hóa đáng lẽ ra chỉ cung cấp 26 Sát Lực nhưng thực tế thì nó lại gia tăng 44 Sát Lực

Điều đáng nói ở đây đó là sau khi trận đấu kể trên kết thúc, khán giả cho rằng GALA cố tình lợi dụng lỗi kể trên nhưng đã bị phát hiện. Theo logic thông thường, Taliyah với cấp độ 17 trong thay Scout nên được ưu tiên đúc đồ hơn là Kalista cấp 14 của GALA. Vì vậy cộng đồng cho rằng, GALA rất có thể đã kêu gọi Ornn của Zika đúc đồ cho mình nhằm kích hoạt lỗi kể trên.

Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao- Ảnh 4.

Một bài viết khẳng định GALA cố tình lợi dụng lỗi và nhận nhiều sự ủng hộ trên diễn đàn Hupu: “Tôi đã xem kỹ trận đấu này và thật khó hiểu khi Ornn không đúc đồ cho Taliyah cấp 17 mà lại chọn nâng cấp cho Kalista cấp 14. Dường như GALA và cả đội LNG đã hợp tác cùng nhau để kích hoạt lỗi này. Thế quái nào Kalista cấp 14 lại được ưu tiên đúc đồ hơn Taliyah cấp 17?”

Phía LNG có lẽ cũng biết về điều này nên họ đã nhanh chóng lên tiếng giải thích về sự việc trên Weibo. “Tuyển thủ của chúng tôi không hề biết về lỗi của Kiếm Ma Youmuu. Khi nhận ra trang bị này bị lỗi thì tuyển thủ của chúng tôi đã bán nó ngay lập tức theo yêu cầu của trọng tài. Chúng tôi không lợi dụng bất kỳ lỗi nào” – Phía LNG chia sẻ.

Xạ Thủ vô địch MSI 2 lần bị tố cố tình lợi dụng “bug” nhưng bất thành, thực hư ra sao- Ảnh 5.

Phía LNG khẳng định các tuyển thủ của mình không lợi dụng bug: “Tuyển thủ của chúng tôi không hề biết về lỗi của Kiếm Ma Youmuu. Khi nhận ra trang bị này bị lỗi thì tuyển thủ của chúng tôi đã bán nó ngay lập tức theo yêu cầu của trọng tài. Chúng tôi không lợi dụng bất kỳ lỗi nào”

Ở thời điểm Zika đúc đồ cho GALA, Xạ Thủ của LNG đang có lợi thế cực lớn với 5 điểm hạ gục so và hơn 1 trang bị lớn so với JackeyLove. Nhiều khả năng Zika muốn giúp đồng đội kéo giãn lợi thế này nên mới đúc đồ cho GALA. Các tuyển thủ LNG có lẽ cũng không biết về lỗi của Ornn và Kiếm Ma Youmuu và họ chỉ vô tình kích hoạt nó.

Cần biết rằng trước khi lỗi kể trên bị phát hiện ra, LNG đang có thế trận khá cân bằng với TES và có cơ hội giành chiến thắng. Có lẽ trận thua đáng tiếc này sẽ mang tới bài học lớn cho LNG khi họ cần chuẩn bị kỹ càng hơn trong việc “né” lỗi game. Rất có thể họ sẽ từ bỏ luôn lựa chọn Ornn khi nhân vật này có thể tạo ra rất nhiều lỗi ở thời điểm hiện tại.

https://gamek.vn/xa-thu-vo-dich-msi-2-lan-bi-to-co-tinh-loi-dung-bug-nhung-bat-thanh-thuc-hu-ra-sao-178240608101759063.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/xa-thu-vo-dich-msi-2-lan-bi-to-co-tinh-loi-dung-bug-nhung-bat-thanh-thuc-hu-ra-sao-178240608101759063.chn

Bài viết cùng chủ đề: