Xúc phạm Faker, một anti-fan phải trả giá đắt

Ở thời điểm hiện tại, T1 thực sự đang gặp rất nhiều khó khăn. Bản thân đội tuyển đương kim vô địch CKTG 2023 chưa thích nghi 100% với meta đảo đường, trong khi đó, Faker thường xuyên trở thành mục tiêu khắc chế cứng của các đội đối thủ. Như trường hợp Bilibili Gaming cấm vào 5 tướng Đường Giữa của Faker hay việc G2 thường xuyên gank “Quỷ Vương” cũng cho thấy tầm quan trọng của Đường Giữa nhà T1 đối với lối chơi chung của toàn đội. Điều này là dễ hiểu khi một đội vận hành tốt hay không, cần một người make play giỏi và nhất là meta đảo đường thì cần có một cặp Đường Giữa – Đi Rừng thi đấu tốt nhất có thể.

Faker là nhân tố quan trọng bậc nhất của T1

Faker là nhân tố quan trọng bậc nhất của T1

Tầm quan trọng của Faker đối với T1 là không cần bàn cãi, và chính vì sự chuyên nghiệp, bền bỉ, anh còn nhận được sự tôn trọng tuyệt đối của các đối thủ. Ngay tại các khu vực đối địch, mỗi khi nhắc đến Faker đều gần như dành trọn vẹn sự kính trọng. Thậm chí, Faker còn là tuyển thủ duy nhất của LCK chưa từng thi đấu ở LPL một ngày nào, nhưng lại có lượng follow tài khoản Weibo nhiều hơn rất nhiều huyền thoại tại đây như Doinb, TheShy và ngang ngửa với Uzi. Và khi Faker sang Hàng Châu dự ASIAD năm ngoái, khung cảnh không khác gì các fanclub đứng chờ nghệ sĩ thần tượng.

Và tầm ảnh hưởng của anh đối với cả nền LMHT là không cần bàn cãi

Và tầm ảnh hưởng của anh đối với cả nền LMHT là không cần bàn cãi

Thế nhưng, trước trận đấu giữa T1 – Team Liquid mới đây, một anti-fan Faker đã bị bảo vệ chặn ngay trước khi bước vào khu vực khán giả để theo dõi trận đấu. Cụ thể, người này mang theo tấm bảng có nội dung xúc phạm nặng nề tuyển thủ nhà T1 và ngay lập tức đã phải trả giá. Chưa rõ trong tương lai, anh này có còn được cho phép vào xem các trận đấu LMHT tại MSI 2024 nữa hay không. Nhưng nếu xét trung bình giá vé cho giai đoạn vòng bảng, từ ngày 14 – 17/05 là rơi vào khoảng 39 – 120 USD (khoảng 1 – hơn 3 triệu – theo thông tin đăng tải của Riot) thì người này xem như đã mất từng đó số tiền. Chưa kể, nếu là khách phương Tây đến Thành Đô xem trận đấu, thì còn mất thêm cả phí di chuyển, đi lại, ăn uống nhưng chẳng được xem trận trực tiếp.

Một anti-ffan với tấm bảng cổ vũ xúc phạm Faker bị chặn ngay trước khi bước được vào sân thi đấu

Một anti-ffan với tấm bảng cổ vũ xúc phạm Faker bị chặn ngay trước khi bước được vào sân thi đấu

Việc xúc phạm các tuyển thủ, dù bằng hình thức nào, không chỉ làm ảnh hưởng đến tuyển thủ mà còn ảnh hưởng hình ảnh của cả khu vực và giải đấu. Do đó, các anti-fan này nếu muốn thể hiện sự bức xúc đối với Faker hay bất kỳ tuyển thủ nào, có lẽ chỉ nên ở nhà xem qua các nền tảng phát sóng mà thôi.

https://gamek.vn/xuc-pham-faker-mot-anti-fan-phai-tra-gia-dat-178240515233527553.chn

Nguồn bài viết: https://gamek.vn/xuc-pham-faker-mot-anti-fan-phai-tra-gia-dat-178240515233527553.chn

Bài viết cùng chủ đề: